Trồng rau sạch tại nhà – 4 mẹo nhỏ giúp bạn tiết kiệm chi phí

Trồng rau sạch tại nhà mà không cần phải tốn quá nhiều các loại phân vô cơ như đạm lân hay những loại phân hữu cơ mà bạn có thể có những chậu hoa,cây cảnh, rau sạch trong nhà tươi tốt nhờ những mẹo nhỏ ngay sau đây.

  1. Trồng rau sạch tại nhà –  Nước vô gạo tưới rau – hoa – quả

Nước vo gạo hàng ngày chúng ta bỏ đi thật sự không ngời nó lại  có chứa rất nhiều những tinh bột,vitamin,protein… Những chất này cực kỳ rất tốt cho cây cảnh và hoa, rau củ quả.

trong-cay-nuoc-vo-gao

Tận dụng nước vo gạo hàng ngày tưới cây trồng

Bạn tận dụng nước vo gạo để tưới hàng ngày sẽ cung cấp được nhiều chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt, kháng bệnh cao và đồng thời cho rau thêm vị đậm đà hơn.

Nược vo gạo sẽ giúp cây hoa phong lan kích thích cây ra rễ, đâm chồi, nảy lộc, hoa tươi…Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp hạn chế được bệnh héo rũ thối gốc do virut.

Lưu ý nên tưới nước ở gốc cây trồng sẽ tốt nhất.

rau-cai-tuo-nuoc-vo-gao

Rau cải trồng mùa đông trong thùng xốp

  1. Sử dụng nước Trứng luộc xong tưới rau sạch

Trong nước luộc trừng tưởng như là vô dụng nhưng theo phân thích thì trong nước luộc trứng thực chất trong vỏ trứng có 95% cacbonat giúp cho cây phát triển tốt. Bởi khi luộc trứng thì trứng tiết ra nhiều khoáng chất từ vỏ tốt cho cây. Nước luộc xong để nguội, rồi đem nước luộc đó ra tưới cây nó sẽ giúp hoa nở đẹp và lâu tàn (Nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát)

nuoc-luoc-trung-tuoi-cay

  1. Nước rửa cá là phân nước tưới rau củ quả tại nhà

Nước cá có nói tanh và bẩn đối với con người nhưng nó lại thật sự tốt cho giới thực vật bởi trong nước rửa cá thịt có chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt như đạm, kali, canxi cho sự sinh trưởng phát triển của cây cối.

nuoc-rua-ca-tuoi-cay

Cách thức sử dụng: Sau khi rửa cà thịt với nước sạch ta có thể dùng nước đó để tưới cho cây phát triển. Để hạn chế ruổi, kiến nên bỏ những xương cá, cặn, thịt cá trước khi đi tưới… để không ảnh hưởng đến đất, cây trồng. Điều này giúp cây trồng, hoa cảnh sẽ được bổ sung thêm canxi, đạm….  Nếu kết hợp đươc với nước vo gạo thì đem lại hiệu quả cao hơn vừa tốt cho cây trồng, vừa giúp cá chế biến món ăn không bị tanh. Tức là bạn dùng nước vo gạo để rửa cá, xong dùng nước đó để tưới rau, hoa…

rau-trong-chau-ke-gia

Rau sạch xanh tốt trồng chậu nhựa trồng rau

Khi tưới nên tưới ở gốc cây tránh cho việc nước dây ra lá hoa như vậy không bị con trùng bâu bán vào do nước cá thu hút. Cũng áp dụng tưới vào buổi sáng hoặc tối mát

  1. Nước chè tươi hay chè khô đều sử dụng tưới rau, hoa, quả

Tưới cây bằng nước chè giúp cây ngăn ngừa các sâu bệnh về nấm. Sau khi uống thừa nước chè ta pha thêm nước lã sau đó tưới cho hoa sẽ tốt hơn.

nuoc-che-xanh-tuoi-cay

Cách thức sử dụng: Sử dụng nước che trong ngày không được để nước chè qua đêm để tưới. Do nước chè để qua đêm sẽ biến đổi và có nhiều tính kiềm, gây hại cho cây, cây trồng sẽ chết

Tư vấn và bán hàng Ms Thơ: 0973-582-558

Email: Hoangthohd@gmail.com

Địa chỉ: Số 114B Ngõ 5 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Hình thức mua hàng: Đến trực tiếp Công ty hoặc điện thoại hoặc trên website

Thanh toán: Tiền mặt áp dụng khu vực nội thành Hà Nội. Ngoại tỉnh thanh toán bằng chuyển khoản hoặc gửi tiền nhà xe

Vận chuyển: Giao hàng trực tiếp đối với nội thành Hà nội

Khách hàng ở xa: Chuyển phát nhanh hoặc qua xe vận tải

 

Hiện này chúng tôi đang mở rộng thị trường toàn quốc, quý khách muốn làm đại lý phân phối xin liện hệ trực tiếp để biết thêm chính sách bán hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *