Cách trồng rau ăn lá

Có thể nói ai cũng biết trồng rau là trồng dưới đất có thể trồng bằng hạt hay cây giống, nhưng khi thực hiện trồng rau sạch bạn mới thực sự biết nó không dễ như bạn tưởng rồi bạn tự đặt câu hỏi sao cũng đất như vậy, giống như vậy sao mình trồng không lên? Hay tại này tại nọ…. Lúc này bạn mới bắt đầu tìm nguyên nhân để trả lời những câu hỏi đó.

Trồng rau diếp thơm

Trồng rau diếp thơm trong chậu xanh thông minh

Để không mất công, thời gian của bạn, bạn hãy bỏ ra một chút thời gian tìm hiểu trước khi trồng rau sạch tại nhà hay trong chậu trồng rau tại ban công trên sân thượng thì mọi thứ thật đơn giản rất nhiều.

Để cây rau phát triển tốt điều kiện cần là bạn phải có vật tư cho việc trồng như:

  • Đất sạch: Vì sao phải đất sạch bởi đất sạch sẽ cho rau sạch không bị nhiễm các loại kim loại hay hóa chất độc hại (theo tiêu chuẩn vietgap), không bị nấm mốc giúp cho cây trồng phát triển tốt, không có các hạt cỏ dại khi trồng nên bạn không mất công nhỏ cỏ…
  • Chậu trồng rau hay chậu trồng cây hay thùng xốp…: Những chậu này giúp bạn đựng đất để trồng rau. Việc dùng chậu có lớp lưới thông minh sẽ thuận tiện cho bạn trồng rau hơn bởi những tính năng ưu việt của nó.
  • Phân bón: Cung cấp chất dinh dưỡng tạo sự sinh trưởng và phát triển cho rau
  • Hạt giống: Hạt giống tốt sẽ cho ra những cây rau khỏe mạnh, giúp bạn không mất tiền mua nhiều lần, giúp ngắn thời gian trồng để thu hoạch được nhiều rau hơn, nhiều lứa rau hơn trong cùng thời gian chăm sóc.
  • Nước tưới: Phải là nước sạch như vậy rau mới sạch

Để bạn có vườn rau xanh tươi xung quanh nhà

  • Không gian vừa đủ: Có nhiều khôn gian bạn càng trồng được nhiều rau sạch hơn
  • Ánh sáng nhiều hay ánh nắng càng tốt: Giúp rau quang hợp tốt hơn, rau lớn nhanh hơn
  • Sự trải nghiệm và tìm hiểu: Cũng như bất kỳ công việc nào chúng ta cũng cần sự trải nghiệm và tìm hiểu về nó thì nó mới phát triển được. Vì vậy, việc trồng rau sạch tại nhà bạn cũng vậy

CÁCH TRỒNG RAU SẠCH TRONG CHẬU BAN CÔNG SÂN THƯỢNG

Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ: chậu, đất, hạt giống, chỗ trồng: bạn tiến hành trồng rau sạch như sau

Bước 1: Làm đất tơi xốp

Bước 2: Đổ đất vào chậu nên cách mặt chậu 3cm, săn phẳng  tiến hàng gieo hạt giống theo từng hốc hoặc rãnh, tưới nước sạch mỗi ngày

Bước 3: Chăm sóc rau mỗi ngày.

 

Trong quá trình chăm sóc bạn cần lưu ý sử dụng phân bón cho rau bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ sẽ là tốt nhất. Nếu bạn sử dụng phân bón hóa học như đạm, lân thì cần có thời gian cách lý mới đảm bảo an toàn.

Giới thiệu chậu trồng rau thay thế các thùng xốp vừa bền vừa đẹp mà còn thu hoạch được nhiều rau

Trồng rau trong chậu nhựa nhật thông minh có lưới cho bạn một không gian xanh sạch đẹp bởi có lớp lưới thông minh ngăn không cho nước đất thừa bị thừa chảy ra ngoài sau mỗi lần tưới đồng thời giúp bạn tiết kiệm công chăm sóc.

chau-trong-rau-thong-minh

Chậu trồng rau thông minh

==========================================================================================================

>>> Hướng dẫn cách trồng rau cải mơ trong thùng xốp, chậu nhựa

>>> Hướng dẫn cách trồng rau mùng tơi tại nhà

Chia Sẻ Bài Viết Qua :