Hưỡng dẫn cách nhân giống hoa lan vanda

Nhân giống hoa lan, Lan Vanda thường được trồng thành từng chậu nhỏ để bàn làm trang trí nhà cửa – văn phòng. Người ta thường ghép gốc lan Vanda để nhân nhân giống.

1. Nhân giống hoa lan – Chuẩn bị:

  • Chọn cành lan Vanda đẹp, lá xanh tốt cho hoa nhiều với đủ màu sắc: tím, hồng, hồng dâu… Rễ lan phát triển rất khỏe mạnh, buông rũ xuống nhìn rất đẹp mắt.

2. Phươp pháp ghép lan Vanda:

Phương pháp ghép lan Vanda vào gốc cây có điểm khác so với lan Dendro màu ghếp gốc cây, lan Mokara ghép gốc cây hay lan Cattleya ghép gốc cây.

Các cành lan Vanda được ghép trực tiếp vào gốc gỗ bằng những chiếc đinh cố định, các rễ chính của lan dính liền với gốc ghép, không sử dụng các chất trồng cố dịnh như xơ dừa, vỏ dừa giống các sản phẩm khác.

Sau thời gian được chăm sóc để hoa lan vanda phát triển tốt, các cành lan ra nhiều xanh tốt, rễ mạnh và mọc dài buông rũ thì cây bắt đầu ra hoa.

Những chùm hoa Vanda sặc sỡ sẽ giúp sản phẩm trở nên nổi bật hơn, khu vườn nhà bạn đặc sắc, sinh động hơn.

nhân giống hoa lan

Lan Vanda ghép gốc cây thường được sử dụng để trang trí các tiểu cảnh sân vườn biệt thự, tiểu cảnh tự nhiên trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng, restort hay trồng trong tiểu cảnh giếng trời tại các công ty, nhà hàng, khách sạn lớn…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *